0
  • An empty cart

    You have no item in your shopping cart

0
  • An empty cart

    You have no item in your shopping cart

Enter your keyword

คอร์สติวสอบ ก.พ. 2562

New
คอร์สติวสอบ ก.พ.
88

คอร์สติวสอบ ก.พ. มิถุนายน 2562

4,500.00฿
27 Hrs. นาย ณัฐพงษ์ กระดีทอง (พี่กอล์ฟ) คอร์สตะลุยโจทย์
พี่กอล์ฟ เอ็นจิเนียร์ติวเตอร์ ครูกอล์ฟ เอ็นจิเนียร์ติวเ [...]
คอร์สติวสอบ ก.พ. 2562
คอร์สติวสอบ ก.พ. 2562

อาชีพ “ราชการ” เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนประเทศเป็นอย่างมาก ทั้งขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลนำพาความเจริญสู่สังคม รวมถึงระเบียบในการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติสุข

การสอบ กพ. คืออะไร เป็นคำถามที่คนจำนวนมากยังไม่ทราบและตั้งคำถามว่ามันคืออะไร แล้วมันสำคัญอย่างไร สอบแล้วจะสามารถนำผลสอบไปทำอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ

การสอบ ก.พ. คือ การคัดเลือกบุคคลในระดับวุฒิการศึกษาและสาขาวิชาชีพที่แตกต่าง เพื่อเข้ามาทำงานให้กับหน่วยงานราชการ เรียกได้ว่า เป็นตัวกลาง ระหว่างคนที่ต้องการทำงานราชการกับหน่วยงานราชการที่ขาดแคลนคนทำงาน นั่นเอง

ประเภทของการสอบ ก.พ.

ภาค ก เปิดสอบโดย ก.พ.
ทุกคนจะสอบบรรจุข้าราชการต้องสอบภาค ก

ภาค ข เปิดสอบโดย หน่วยงาน
การสอบภาคความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฎิบัติการ, นักวิชาการเงินและบัญชีปฎิบัติการ, นายช่างไฟฟ้าปฎิบัติงาน, เจ้าพนักงานสาธารณสุขปฎิบัติงาน, พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปฎิบัติงาน, นายช่างโยธาปฎิบัติงาน, นิติกรเชี่ยวชาญ, นักทรัพยากรบุคคลปฎิบัติการ, นักพัฒนาสังคมปฎิบัติการ, นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ

ภาค ค คือการสอบสัมภาษณ์

สอบแล้ว เอาไปทำอะไรได้บ้าง?

ในการสอบ ก.พ. ถ้าเราสอบผ่าน ภาค ก เราก็จะสามารถไปสอบ ภาค ข ของหน่วยงานต่างๆ ที่เปิดรับสมัครได้ เมื่อผ่าน ภาค ข จะมีสิทธิในการสอบ ภาค ค ซึ่งเป็นภาคสุดท้าย และเมื่อเราสอบผ่าน ภาค ค ก็จะมีสิทธิในการเข้ารับราชการต่อไป ตามประกาศของแต่ละหน่วยงานที่เราไปสอบ

ภาพบรรยากาศการเรียนคอร์สติวสอบ ก.พ.

ภาพบรรยากาศการเรียนคอร์สติวสอบ ก.พ. สถาบันเอ็นจิเนียร์ติวเตอร์

คอร์สติวสอบ ก.พ.

คลิก!!...เลือกคอร์สเรียนที่ท่านสนใจ

ปูพื้นฐานข้อสอบคณิต + เจาะข้อสอบ ก.พ. 10 ปีย้อนหลัง ฝึกทำข้อสอบแบบข้อต่อข้อ โดยติวเตอร์ชั้นนำของเรา สอนเทคนิคการทำข้อสอบ การตัดตัวเลือก การเดาคำตอบ ที่น้องๆสามารถสอบผ่านได้ ภายในครั้งเดียว สอบวัดผลจับเวลา เพื่อประเมินผลการเรียนการสอน “เราจะทำให้การสอบ ก.พ. เป็นเรื่องหมูๆไปเลย”

คอร์สติวออนไลน์ของเราเป็นการเรียนสดกับติวเตอร์ เปรียบเสมือนการเรียนตัวต่อตัว โดยที่น้องนั่งเรียนที่บ้านและติวเตอร์นั่งสอนที่บ้าน สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้แบบ Real Time ไม่ได้เรียนกับ VDO หรือคอมพิเตอร์ แบบติวออนไลน์ที่อื่นๆ น้องๆที่ทำงานประจำ หรือมีวันหยุดที่ไม่แน่นอนก็สามารถเรียนได้ ไม่ต้องเดินทางจากต่างจังหวัดเพื่อมาเรียนในกทม. แล้วเสียค่าที่พัก ค่าเดินทาง เสียเวลา อันเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น โดยสามารถจัดเวลาเรียนเองได้เหมือนยกที่เรียนพิเศษมาใว้ที่บ้านตัวเอง โดยน้องๆสามารถกำหนด วัน – เวลาเรียนได้ตามความต้องการ การสอน แนวข้อสอบ อาจารย์ผู้สอนไม่ต่างจากคอร์สเรียนที่สถาบัน เราจัดหลักสูตรเดียวกัน หนังสือเล่มเดียวกัน เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการติวให้น้องๆ

ข้อสอบ ก.พ. ออกข้อสอบจำนวน 85 ข้อดังนี้

  • วิชาความรู้ความสามารถทั่วไป
  • วิชาภาษาไทย
  • วิชาภาษาอังกฤษ

วิชาความรู้ความสามารถทั่วไป 40 ข้อ

วิชาภาษาไทย 20 ข้อ

วิชาภาษาอังกฤษ 25 ข้อ