หลักสูตรโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 2563

We Promise to Make Your Dream Come Closer!

หลักสูตรโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 2563

หลักสูตรทั้งหมด โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

หลักสูตรโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 2563

หลักสูตรทั้งหมด โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
หลักสูตรทั้งหมด โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

เนื่องจากมีผู้ปกครองและน้องๆให้ความสนใจเกี่ยวกับหลักสูตรของ รรช. กันเยอะ วันนี้พี่แอดมินเลยจะมาแนะนำหลักสูตรของ รรช. กันนะครับ ว่ามีหลักสูตรอะไรบ้าง จะได้จับจองเป็นเจ้าของกันถูกนะครับ

ปัจจุบัน รรช. เรามีทั้งหมด 3 หลักสูตรเลยนะครับ ได้แก่

1. หลักสูตรปกติ 3 ปี 
ข้อโดดเด่นคือหลักสูตรนี้จะเปิดเป็นประจำทุกปี ปัจจุบันก็มีกันถึงรุ่น นรช.50 แล้ว หลักสูตรนี้จะรับเพียงปีละ 55 คน เพื่อมาศึกษามัธยมปลายในสายอาชีพ (ที่เน้นวิทย์-คณิตเข้มข้นไม่แพ้ รร.อื่นๆ) จบหลักสูตรจะได้บรรจุเป็นพนักงานช่างฮอทไลน์ และถ้าใครทำคะแนนได้ดีก็จะมอบทุนให้ไปศึกษาต่อปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ อีก 5 ทุนและปรับระดับให้เป็นวิศวกรอีกด้วย

โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หลักสูตรปกติ 3 ปี ปีการศึกษา 2563


2. หลักสูตรพิเศษ 1 ปี
หลักสูตรนี้แม้จะศึกษาเพียง 1 ปี แต่ก็มีการฝึกฝนปฏิบัติฮอทไลน์กันเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งรับน้องๆวุฒิ ปวช.ที่มีพื้นฐานความรู้ด้านไฟฟ้ามาแล้วจึงมั่นใจได้ว่าหลักสูตรนี้เข้มข้นไม่แพ้หลักสูตร 3 ปี จบหลักสูตรจะได้บรรจุเป็นพนักงานช่างฮอทไลน์เพื่อปฏิบัติงานกับไฟฟ้าแรงสูงเช่นกัน

โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หลักสูตรพิเศษ 1 ปี คุณวุฒิ ปวช. ปีการศึกษา 2563


3. หลักสูตรช่างเฉพาะทาง
หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรใหม่ล่าสุดของ รรช. ที่เพิ่งเปิดรับสมัครในปีการศึกษา2561 เป็นปีแรก โดยจะรับพี่ใหญ่วุฒิ ปวส. มาฝึกอบรมเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งก็มีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อีกทั้งยังต้องไปฝึกปฏิบัติงานจริงที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ณ สำนักงานทั่วประเทศด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถให้บริการแก่ประชาชนชาว กฟภ. ได้จริงๆ จบหลักสูตรจะได้บรรจุเป็นพนักงานช่างปฏิบัติการระบบไฟฟ้า (แก้ไขกระแสไฟฟ้าขัดข้อง)

โรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หลักสูตรช่างเฉพาะทาง คุณวุฒิ ปวส ปีการศึกษา 2563

จะเห็นได้ว่า รรช. เป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างพนักงานช่างเพื่อประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าโดยแท้จริง และเพื่อที่จะสร้างเหล่ามนุษย์ไฟฟ้าเพื่อไปบริการผู้ใช้ไฟทั่วประเทศไทยให้ทั่วถึงต่อไปนะครับ

Cr; เพจโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

พี่กอล์ฟ เอ็นจิเนียร์ติวเตอร์
พี่กอล์ฟ เอ็นจิเนียร์ติวเตอร์
[academia_course_category tab_style=”text” category_default=”peaevs” columns=”3″ item=”8″ category=”catc-course,peaevs”]
[academia_course_category tab_style=”text” category_default=”peaevs-online” columns=”3″ item=”8″ category=”catc-online-course,peaevs-online”]

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *