โรงเรียนเตรียมทหารส่วนของกองทัพอากาศ การสอบรอบสอง ปีการศึกษา 2564

[academia_heading title=”โรงเรียนเตรียมทหารส่วนของกองทัพอากาศ
การสอบรอบสอง ปีการศึกษา 2564″ el_class=”mg-bottom-40″]
การสอบรอบสอง ปีการศึกษา 2564″ el_class=”mg-bottom-40″]
การสอบรอบสอง (คะแนนรวม 200 คะแนน) ผู้เข้าสอบรอบสอง คือผู้ที่มีรายชื่อสอบผ่านวิชาการและรายงานตัวเข้าสอบรอบสองไว้แล้วเท่านั้น โดยต้องเข้ารับการสอบทุกรายการดังต่อไปนี้
การทดสอบความถนัดและวิภาววิสัย (คะแนนเต็ม 100 คะแนน)
- การทดสอบแบ่งเป็น 2 ด้าน คือ การทดสอบความถนัด และการทดสอบวิภาววิสัย
– การทดสอบความถนัด เป็นการทดสอบสมรรถภาพหรือศักยภาพพื้นฐานทางสมองของบุคคลที่มีอยู่ ซึ่งได้รับการสั่งสมมาจากประสบการณ์และการฝึกตนเองเป็นเวลานาน จนเกิดเป็นทักษะที่พร้อมจะปฏิบัติกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างเข้ารับการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
– การทดสอบวิภาววิสัย เป็นการทดสอบสภาวะทางนามธรรมของบุคคลทางด้านคุณธรรม จริยธรรม เช่น ทัศนคติ บุคลิกภาพ และคุณลักษณะนิสัยต่าง ๆ เป็นต้น - การเตรียมตัวในการสอบ
– แต่งกายชุดนักเรียน หรือชุดเครื่องแบบสถาบัน (ห้ามสวมรองเท้าแตะ) พร้อมบัตรประจำตัวสอบ และบัตรประชาชนหรือใบอนุญาตขับขี่
– ใช้ดินสอดาชนิด 2B ขึ้นไป และไม่อนุญาตให้นำกระดาษทด กระดาษร่างเข้าห้องสอบ
– ไม่อนุญาตให้นำนาฬิกาและเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดเข้าห้องสอบ
– เข้าสอบตามวันและเวลาที่กำหนด และควรมาถึงสถานที่สอบก่อนเวลาอย่างน้อย 30 นาที
การสอบพลศึกษา (คะแนนเต็ม 100 คะแนน)
เป็นการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ด้านความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความคล่องแคล่ว ความเร็ว ความทนทาน และผู้เข้าสอบต้องทดสอบสมรรถภาพร่างกายครบทุกสถานี ถ้าขาดสอบสถานีใดสถานีหนึ่ง หรือทำการทดสอบต่ากว่าเกณฑ์ที่กำหนดในแต่ละสถานีถือว่าสอบตกให้คัดออก โดยทดสอบตั้งแต่เวลา 08.30 – 12.00 น. และทำการทดสอบทั้งหมด 8 สถานี ดังนี้
- สถานีที่ 1 นั่งงอตัว
- สถานีที่ 2 ยืนกระโดดไกล
- สถานีที่ 3 ลุก-นั่ง 30 วินาที
- สถานีที่ 4 วิ่งเก็บของ
- สถานีที่ 5 วิ่งระยะทาง 50 เมตร
- สถานีที่ 6 ดึงข้อราวเดี่ยว
- สถานีที่ 7 วิ่งระยะทาง 1,000 เมตร
- สถานีที่ 8 ว่ายน้าระยะทาง 50 เมตร
บทความโดย
SENIOR EXECUTIVE MANAGING DIRECTOR
